Chi phí đăng ký xe máy 50cc năm 2022 hết bao nhiêu? Có đắt không? đang là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc hiện nay. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy cùng đến với bài viết dưới đây.

Chi phí đăng ký xe máy 50cc hết bao nhiêu?

Xe máy 50cc hiện là phương tiện di chuyển vô cùng quen thuộc của các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Xe 50cc không chỉ dễ sử dụng, an toàn và không cần bằng lái xe mà dòng xe này còn có giá bán vô cùng phải chăng.

Chính bởi những yếu tố trên mà xe 50cc ngày càng quen thuộc và nhận được đông đảo sự quan tâm của khách hàng. Thắc mắc chi phí đăng ký xe máy 50cc có đắt không hiện đang là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm.

Chi phí đăng ký xe máy 50cc hết bao nhiêu?

Chi phí đăng ký xe máy 50cc hết bao nhiêu?

Trên thực tế, chi phí đăng ký xe máy 50cc sẽ không cố định ở từng người. Lý do là bởi, chi phí mà bạn cần chi trả khi đăng ký xe máy sẽ bao gồm các khoản như:

Phí trước bạ

Đối với những người đăng ký xe tại khu thực thành phố trực thuộc trung ương thì mức phí trước bạ sẽ là 5% tổng số tiền ghi trên hóa đơn. Các khu vực khác sẽ phải đóng 2% tổng số tiền ghi trên hóa đơn mua bán xe. Chính vì vậy, tùy vào khu vực bạn đăng ký xe cũng như giá trị của chiếc xe bạn sở hữu mà phí trước bạ sẽ có sự khác nhau ở mỗi người.

Phí cấp biển số xe

Chi phí đăng ký xe máy 50cc còn bao gồm phí cấp biển số xe. Mức phí này có thể dao động từ 300.000 đồng – hơn 1.000.000 đồng. Ví dụ, nếu bạn đăng ký xe tại thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh thì tùy vào giá trị chiếc xe mà phí cấp biển số cũng sẽ thay đổi. Nếu xe có giá trị dưới 15 triệu đồng thì bạn chỉ cần đóng 500 nghìn đồng, xe từ 15 - 40 triệu đồng sẽ phải đóng lệ phí 1 triệu đồng, xe trên 40 triệu thì bạn cần đóng lệ phí cấp biển là 2 triệu đồng.

Nhìn chung, chi phí đăng ký xe máy 50cc thường không quá lớn, đặc biệt là chi phí đăng ký xe máy cho học sinh với những dòng xe 50cc bình dân và có giá bán phải chăng.

Quy trình đăng ký xe máy 50cc như thế nào?

Đăng ký xe máy 50cc không khó, tuy nhiên, nếu bạn không có sự tìm hiểu trước thì có thể tổn khá nhiều thời gian vì quy trình đăng ký xe khá nhiều bước.

Quy trình đăng ký xe máy 50cc như thế nào?

Quy trình đăng ký xe máy 50cc như thế nào?

Cụ thể là các bước như:

 • Bước 1: Đóng phí trước bạ tại chi cục thuế

Khi mua xe xong, bạn cần mang đầy đủ giấy tờ đến chi cục thuế nơi bạn đăng kí xe để thực hiện đóng phí trước bạ.

 • Bước 2: Điền tờ khai đăng ký xe
 • Sau khi  đóng phí trước bạ, bạn đến trụ sở cảnh sát giao thông để xin tờ khai đăng ký xe.
 • Bước 3: Nộp lệ phí cấp biển
 • Bước 4: Bấm biển số xe

 >>>>>Xem thêm:  Xe máy 50cc bền đẹp dành cho người Việt

Nên mua xe 50cc ở đâu?

Để mua được xe 50cc chính hãng và chất lượng thì bạn cần có sự tham khảo và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn địa chỉ phân phối. Nếu bạn không ngại mua xe 50cc online thì hãy thử tham khảo trực tiếp trên website Xedapdien.com.vn. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu các mẫu xe 50cc mới nhất của thương hiệu Dibao từ mẫu mã, giá bán cho đến chương trình bảo hành của hãng.

Nên mua xe 50cc ở đâu?

Nên mua xe 50cc ở đâu?

Xedapdien.com.vn là địa chỉ phân phối xe Dibao trực tuyến chính thức tại Việt Nam. Bởi vậy, khi mua xe tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về:

 • Chất lượng xe ổn định, cam kết hàng chính hãng với đầy đủ giấy tờ cần thiết phục vụ quá trình đăng ký xe cho khách hàng.
 • Giá bán xe hợp lý và được niêm yết cụ thể, khách hàng dễ dàng tham khảo và có sự so sánh giữa các mẫu xe để có thể chọn được dòng xe thích hợp nhất.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Xedapdien.com.vn chuyên nghiệp, chu đáo, tư vấn kỹ càng, tận tình cho khách hàng.
 • Cung cấp đầy đủ chính sách bảo hành cho chủ sở hữu.
 • Hình thức thanh toán đa dạng, đơn giản, minh bạch và rõ ràng.
 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi cho khách hàng.

Hy vọng, một số chia sẻ trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: Chi phí đăng ký xe máy 50cc hết bao nhiêu? Nếu cần hỗ trợ thêm, hãy để lại lời nhắn hoặc liên hệ theo Hotline để được hỗ trợ tận tình nhất.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang