Sau một thời gian dài sử dụng, hoặc do cách sử dụng chưa đúng mà chất lượng bình ắc quy trong xe máy điện bị giảm sút, dẫn đến hư hỏng và phải thay mới. Cụ thể sau bao lâu thì thay ắc quy xe máy điện? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn!

Sử dụng sau bao lâu thì thay ắc quy xe máy điện?

bao lâu thì thay ắc quy xe máy điện

Tuổi thọ ắc quy xe máy điện phụ thuộc vào thói quen sử dụng

Nhìn chung thì sau khoảng 2 - 3 năm, ắc quy của xe máy điện sẽ bị chai, phồng và bạn cần phải thay bình điện mới để có được trải nghiệm thoải mái. Xe nào có tần suất sử dụng càng nhiều thì bình ắc quy càng nhanh hỏng. Và nếu trong thời gian sử dụng, bình điện không được bảo quản và chăm sóc đúng cách thì càng nhanh hỏng hơn.

Tuy nhiên, sau bao lâu ắc quy hỏng lại không hẳn phụ thuộc vào thời gian sử dụng, mà đúng ra là theo số lần sạc điện cho xe. Trung bình thì mỗi chiếc ắc quy xe sẽ cần thay mới sau khi được sạc khoảng 350 lần.

Ví dụ bạn thường xuyên chạy xe điện với quãng đường xa, mỗi ngày phải sạc 1 lần thì sau khoảng 1 năm đã phải thay ắc quy mới rồi. Nhưng nếu cách 2 - 3 ngày mới sạc 1 lần thì phải 2 - 3 năm sau mới dùng hết định mức ắc quy và mới phải thay bình điện mới. Như vậy, sau bao lâu thì thay ắc quy xe máy điện phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu sử dụng của bạn.

>> Xem thêm: Nguyên nhân khiến xe điện đang đi bị chết máy và địa chỉ mua xe uy tín

Các loại ắc quy xe máy điện tuổi thọ cao hiện nay

thay ắc quy xe máy điện dibao

Chọn ắc quy phù hợp với công suất xe máy điện

Sử dụng loại ắc quy chất lượng cao thì tốc độ thay mới càng được kéo dài. Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu ắc quy xe máy điện phổ biến với tuổi thọ khác nhau. Thông thường, loại ắc quy có giá cao hơn cùng thời hạn bảo hành dài thì chất lượng sẽ tốt và bền bỉ hơn.

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu ắc quy xe máy điện phổ biến, đáng tin cậy như: Thiên Năng, Alasha, Xupai, Chaowei, Yamato,... Các dòng ắc quy này có giá dao động từ 1.700.000 - 2.600.000 đồng và giá trị sử dụng kéo dài đến 3 năm.

Để được tư vấn loại ắc quy phù hợp nhất với chiếc xe máy điện của bạn, bạn hãy nhờ sự trợ giúp tại các trung tâm bảo dưỡng, bảo trì xe máy điện uy tín. Những người có chuyên môn sẽ giúp bạn chọn ra loại bình điện tích hợp tốt nhất với phương tiện của bạn.

>> Xem thêm: Bật mí: Cách nhận biết xe máy điện bị chai pin

Cách kéo dài tuổi thọ ắc quy xe máy điện

tuổi thọ ắc quy xe máy điện

Thói quen sử dụng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ ắc quy xe máy điện

Mặc dù tuổi thọ của ắc quy xe máy điện phụ thuộc nhiều vào tần suất sạc pin xe, nhưng thói quen sử dụng xe cũng ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của ắc quy. Với những lưu ý trong cách sử dụng xe này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ cho bình ắc quy xe máy điện:

  • Không nên sạc liên tục nhiều lần trong ngày, sạc cả khi pin đầy mà chỉ khi nào bình còn khoảng 30% pin thì mới nên sạc. Bạn hãy dựa vào vạch báo pin cùng với quãng đường đã đi kể từ lần sạc gần nhất (30 - 40km) thì có thể sạc tiếp để nạp lại nhiên liệu cho xe.
  • Sau khi xe đi nắng hay mưa về thì không nên cắm sạc ngay. Cần để cho nhiệt độ bình ắc quy giảm xuống và xe khô ráo không dính nước thì mới được sạc.
  • Sau khi sạc xe xong thì nên để xe nghỉ từ 5 - 10 phút rồi mới sử dụng. Không nên điều khiển xe ngay sau khi sạc vì sẽ khiến bình ắc quy bị nóng mãi không giảm được nhiệt.
  • Trong trường hợp mới sạc được vài giờ đã đầy điện, hoặc sạc mãi không thấy đầy pin, quá 10 tiếng đồng hồ vẫn chưa ngắt điện thì hãy mang xe đến trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra. Không nên cố điều khiển xe trong tình trạng bất thường lâu ngày, nếu không ắc quy sẽ bị phồng, nổ rất nguy hiểm.

Hiện nay có rất nhiều loại xe máy điện cao cấp có bộ bình điện bền bỉ, tuổi thọ cao như DIBAO PANSY S2, DIBAO GOGO CROSS, DIBAO TESLA SD, DIBAO R1,... Nếu sử dụng các dòng xe này, bạn có thể yên tâm vào chất lượng bình ắc quy xe. Và khi có nhu cầu thay ắc quy xe máy điện DIBAO thì bạn cũng không phải bỏ ra khoản chi phí lớn vì đã được hỗ trợ đổi bình chất lượng với mức giá phù hợp. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm của DIBAO, bạn vui lòng truy cập website chính hãng Xedapdien.com.vn.

Tóm lại, sau bao lâu thì thay ắc quy xe máy điện? Sau một vài năm sử dụng xe, nếu nhận thấy có biểu hiện bất thường ở bình xe, nguồn điện của xe hay độ khỏe của xe thì bạn hãy mang xe đến trung tâm bảo trì để được kiểm tra. Nếu xe thực sự gặp vấn đề ở bộ bình ắc quy thì hãy tiến hành thay mới để xe vận hành được êm ái.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang